-18%

Lật Đật Daruma (size vừa)

120,000 99,000


  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Thông tin thêm

Trọng lượng 0.1 kg
Kích thước 8 × 8 × 8 cm

Product Description

Chắc bạn đã nghe nhiều đến Mèo May Mắn Maneki Neko – Biểu tượng may mắn nổi tiếng của người Nhật Bản. Tuy nhiên, ở xứ hoa anh đào này, còn có một vật phẩm phong thuỷ cũng đình đám không kém “người anh em” mèo may mắn, đó chính là Lật Đật Daruma (hay là Búp Bê Daruma).

Đây là món quà thường được dùng để tặng vào mỗi dịp năm mới hay các dịp đặc biệt trong năm. Chúng có nhiều mục đích khác nhau như: Cầu thi cử đỗ đạt, đắc cử chức vụ hay làm ăn phát tài,…

Cùng Shop Mèo May Mắn Hapyoko tìm hiểu về vật phẩm may mắn này nhé!

Về thiết kế bên ngoài:

  • Kích thước: 8 x 8 x 8 cm; Vật phẩm có kích thước vừa vặn, thích hợp trưng bày ở nhiều không gian khác nhau;
  • Daruma được làm bằng chất liệu gốm sứ, rỗng ở phần ruột, phần sau vật phẩm có một khe nhỏ để bạn có thể gửi gắm những mẩu giấy nhỏ ghi những mục tiêu mà bạn muốn đạt được vào Lật Đật Daruma.
  • Vật phẩm có 3 màu cơ bản đó là: Màu đỏ, vàng và trắng.

Về nội dung ý nghĩa bên trong:

Vật phẩm tuy có thiết kế nhỏ nhắn nhưng lại mang đầy đủ những đặc điểm của một chú Lật Đật Daruma nguyên bản, cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé:

  • Mỗi Daruma mang một màu sắc khác nhau, đồng nghĩa với việc chúng mang một ý nghĩa bên trong riêng biệt:

              + Màu đỏ tượng trưng cho vận may, tiền tài và phú quý

              + Màu vàng chỉ sự êm ấm, an toàn;

              + Màu trắng chỉ sự thanh khiết, hạnh phúc lâu dài.

  • Lông trên mặt Daruma đại diện cho những loài động vật nổi tiếng sống thọ trong văn hóa châu Á: Con sếu (sống 1000 năm) và con rùa (sống 10000 năm). 
  • Lông mày của Daruma thì cong cong như cổ con sếu. Cũng bởi lông mày cong, hơi nhíu lại như thế nên tạo cảm giác khuôn mặt Daruma cau có. Tuy nhiên, điều này được mọi người cũng giải thích rằng dù có vẻ cau có nhưng nó lại là biểu hiện của sự tập trung cao độ, giúp chủ nhân mỗi khi nhìn vào Daruma sẽ cảm thấy cần phải tập trung, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu trước mắt hơn nữa. 
  • Ngoài ra, trên bụng ở Daruma cũng thường viết chữ “Phước”( 福) để mong cho chủ nhân mình vừa được hạnh phúc lại trường thọ.

Một điểm đặc biệt tạo nên sức hút riêng chỉ có Lật Đật Daruma, đó chính là cặp mắt không có tròng. Ban đầu, những ai nhìn vào vật phẩm cũng đều có chung cảm giác “không mấy thân thiện” toả ra từ chú Lật Đật, tuy nhiên, nếu hiểu về ý nghĩa của chúng, bạn sẽ “xiêu lòng” ngay thôi:

Tại nước Nhật, họ quan niệm rằng khi mua Lật Đật Daruma thường sẽ chưa vẽ mắt (hoặc chỉ đầy đủ ở một bên mắt). Lúc đó bạn hãy vẽ một bên mắt cho búp bê và ước một điều ước, khi điều ước trở thành sự thật bạn hãy vẽ thêm mắt còn lại.

Ví dụ, vào đầu năm bạn mua một chú Lật Đật Daruma đặt ở phòng làm việc, bạn vừa vẽ một mắt vừa gửi gắm mong ước vào vật phẩm rằng dự án kinh doanh của mình sẽ thành công trong năm nay. Và đến cuối năm, bạn hoàn thành được ước nguyện, bạn sẽ vẽ nốt mắt còn lại cho chú ấy. Nếu như bạn mua những chú Daruma đã có một mắt trước, thì ban đầu bạn không cần phải tô mắt cho chúng, mà đợi đến khi bạn hoàn thành được mong ước, bạn hãy tô màu cho bên mắt còn lại.

Khi tô màu cho đôi mắt của Daruma, bạn phải miêu tả được trạng thái nhìn thẳng ra phía trước thể hiện sự kiên định và mạnh mẽ như của các võ sĩ Samurai không bao giờ chịu đầu hàng dù trong tình huống nào.

Như thế, biểu tượng Daruma là hình một Lật Đật vô cùng đặc sắc với hàm ý sâu xa. Nó đã bước qua giới hạn là hình ảnh biểu tượng cho Bodhidharma để mang những nét đặc điểm rất riêng, rất lạ và rất có ý nghĩa. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, với những người không hiểu về ý nghĩa của Daruma thì chắc hẳn sẽ cảm thấy chú Lật Đật này có chút gì đó không ưa nhìn bởi đôi mắt lúc nào cũng mở trừng trừng, lông mày nhướn lên vẻ khó chịu và cả khuôn mặt thì nhìn có vẻ dữ tợn. Tuy nhiên, nếu mọi người hiểu tất cả nội hàm trong mỗi chi tiết nhỏ ấy thì hẳn ai cũng sẽ yêu thích chú lật đật nhỏ bé này; bởi từ thân hình, màu sắc cho tới từng đường nét trên Lật Đật đều mang ý nghĩ tốt lành và Lật Đật dành tặng tất cả điều đẹp đẽ đó cho chủ nhân của nó.

Chưa Có Đánh Giá Nào

Review - Đánh Giá

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào. Thêm đánh giá

Chat với Hapyoko