Lật Đật Daruma (size nhỏ)

60,000


  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Thông tin thêm

Kích thước 3 × 3 × 3 cm

Product Description

Từ xưa đến nay, Lật Đật Daruma luôn được xem là một vật biểu tượng cầu may nổi tiếng của Nhật Bản. Biểu tượng này mang dáng hình một con búp bê, nhiều khi còn được gọi là con Lật Đật Okiagari Koboshi, trong đó, “Oki” nghĩa là đứng dậy, còn “agari” nghĩa là vươn lên. Ngụ ý muốn nói về sự kiên trì, vượt qua nghịch cảnh để đạt được thành công, hay sự phục hồi nhanh chóng khỏi nỗi khổ hay bệnh tật.

Shop Mèo May Mắn Hapyoko nay cũng rất vui khi được đón tiếp những chú Lật Đật Daruma nhỏ nhắn này về làm thành viên mới trong ngôi nhà Mèo May Mắn Hapyoko. Chúng đã được tối giản đi nhiều đặc điểm có phần dữ dằn để tăng sự “thân thiện” hơn với người xem.

Cùng khám phá những điều thú vị ở vật phẩm phong thuỷ này nhé:

Về thiết kế bên ngoài:

  • Kích thước: 3 x 3 x 3 cm, dễ dàng mang theo bên người hoặc trang trí ở nhiều nơi;
  • Làm bằng chất liệu gốm sứ, đặc ở phần trong nên cầm khá nặng tay, đảm bảo độ bền chắc cho vật phẩm;
  • Daruma có ba màu cơ bản: Màu đỏ, vàng và xanh lá cây.

Về nội dung ý nghĩa bên trong:

Tuy được tối giản về một số đặc điểm trong nguyên bản, song vật phẩm vẫn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ, cụ thể như: Dòng Lật Đật Daruma có kích thước nhỏ này có 3 màu cơ bản, mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa tốt lành khác nhau:

  • Màu đỏ tượng trưng cho vận may, tiền tài và phú quý
  • Màu vàng chỉ sự êm ấm, an toàn;
  • Màu xanh lá cây thể hiện cho sức khỏe hay công việc suôn sẻ

Tuy vậy, mọi người vẫn chuộng nhất là màu đỏ truyền thống. Màu đỏ này có thể là lấy ý tưởng từ chiếc áo choàng/ áo cà sa trong bộ y phục của Bodhidharma – Người sáng lập ra Phật giáo Thiền Tông ở Trung Quốc. Hơn nữa, người Nhật cũng cho rằng màu đỏ là chính là màu y phục dành cho những vị cao tăng cao quý. Bên cạnh đó, sắc đỏ còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng là bảo vệ chủ nhân nó khỏi bệnh đậu mùa và mang lại may mắn.

Lông trên mặt Daruma đại diện cho những loài động vật nổi tiếng sống thọ trong văn hóa châu Á: Con sếu (sống 1000 năm) và con rùa (sống 10000 năm). Lông mày của Daruma thì cong cong như cổ con sếu. Bởi lông mày có phần cong, dày và hơi nhíu lại như thế nên tạo cảm giác khuôn mặt Daruma như đang tức giận. Tuy nhiên, dù có vẻ cau có nhưng Daruma lại là biểu hiện của sự tập trung cao độ, giúp chủ nhân mỗi khi nhìn vào Daruma sẽ cảm thấy cần phải tập trung, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu trước mắt hơn nữa. 

Như thế, biểu tượng Daruma là hình một búp bê vô cùng đặc sắc với hàm ý sâu xa. Nó đã bước qua giới hạn là hình ảnh biểu tượng cho Bodhidharma để mang những nét đặc điểm rất riêng, rất lạ và rất có ý nghĩa. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, với những người không hiểu về ý nghĩa của Daruma thì chắc hẳn sẽ cảm thấy con búp bê này có chút gì đó không ưa nhìn bởi đôi mắt lúc nào cũng mở trừng trừng, lông mày nhướn lên vẻ khó chịu và cả khuôn mặt thì nhìn có vẻ dữ tợn. Tuy nhiên, nếu mọi người hiểu tất cả nội hàm trong mỗi chi tiết nhỏ ấy thì hẳn ai cũng sẽ yêu thích con búp bê lật đật nhỏ bé này, bởi từ thân hình, màu sắc cho tới từng đường nét trên con búp bê đều mang ý nghĩ tốt lành và búp bê dành tặng tất cả điều đẹp đẽ đó cho chủ nhân của nó.

Chưa Có Đánh Giá Nào

Review - Đánh Giá

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào. Thêm đánh giá

Chat với Hapyoko