Vật Phẩm May Mắn Daruma

100,000


  • Mô tả

Thông tin thêm

Kích thước 5 × 5 × 10 cm

Product Description

Nếu như Mèo may mắn Maneki Neko được nhiều người biết đến là biểu tượng may mắn số 1 tại Nhật Bản thì Daruma đang ở vị trí thứ 2 đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của Daruma. Bởi vậy, bài viết ngày hôm nay, Hapyoko sẽ cùng bạn khám phá những bí mật thú vị về vật phẩm Daruma huyền thoại này nhé!

Những chú lật đật tượng trưng cho tinh thần kiên cường, không khuất phục, đứng lên bằng mọi giá, thể hiện ý chí quyết tâm của người Nhật

  1. Tên gọi Daruma không xuất phát từ Nhật Bản

Lật Đật Nhật Bản Daruma là một dạng búp bê xuất hiện từ 200 năm trước vào khoảng thời kỳ Edo(1603-1867)

Tuy là lật đật của Nhật Bản, nhưng cái tên Daruma lại xuất phát từ Phật giáo- tôn giáo hình thành tại Ấn Độ và ảnh hưởng rất lớn đến các nước phương Đông

Daruma là phát âm tiếng Nhật của chữ “Dharma” trong tiếng Phạn, với phiên âm tiếng Hán là “Đạt Ma” – tên giản lược của Bồ Đề Đạt Ma – vị khai tổ Phật học và Thiền tông Trung Hoa. Lật đật Nhật Bản Durama có dạng khối hình cầu, tượng trưng cho tư thế ngồi hai chân xếp bằng bắt chéo lên nhau, hai tay xếp sát vào người của nhà Phật.

      2. Daruma được làm từ giấy

Ban đầu nhìn vào, nhiều người sẽ nghĩ Daruma từ một dạng búp bê gỗ. Tuy nhiên sự thật thì Daruma lại được làm từ một loại giấy thuyền thống của Nhật gọi là giấy bồi.

Người thợ sẽ dán từng lớp giấy bồi lên khung có sẵn và tạo hình theo ý muốn, sau đó họ sẽ sơn và vẽ hoa văn trang trí lên. Mỗi Daruma phải trải qua 16 công đoạn mới được hoàn thành. Điều đặc biệt là tất cả các công đoạn đều được làm thủ công. Chính điều đó đã làm cho dáng, biểu cảm của mỗi chú lật đật đáng yêu này đều có nét rất riêng biệt.

Kích thước của Daruma cũng không đồng nhất, mà phụ thuộc vào vùng miền và chủ ý của người thợ

     3. Lật đật Nhật Bản Daruma rỗng bên trong

Thông thường Daruma được đục rỗng bên trong và son màu bên ngoài. Mỗi màu sắc của Daruma mang một ý nghĩa. Chẳng hạn màu đỏ tượng trưng cho tiền tài, phú quý, màu vàng là bội thu, để cầu duyên hoặc chúc phúc người ta sẽ chọn màu hồng…

     4. Daruma là “Lật Đật đế bằng”

Phần đế của Daruma được chế tạo nặng hơn phần trên, mặc dù đế không có dạng tròn, nhưng Daruma không bao giờ bị ngã. Điều này tượng trưng cho ý chí kiên cường, không bao giờ gục ngã của người Nhật. Dù cho có vấp ngã, họ vẫn sẽ đứng dậy và đối diện với thử thách để thành công.

     5. Daruma trông dữ tợn nhưng mang ý nghĩa rất lành, là một vật mang ý nghĩa “tâm linh”, che chở chủ nhân khỏi bệnh tật và giúp ước nguyện của bạn thành sự thật.

Những ai mới biết Daruma sẽ không tránh khỏi cảm giác sờ sợ khi nhìn thấy gương mặt dữ tợn của những chú lật đật này. Bởi trên nền màu sắc rực rỡ là gương mặt với đôi lông mày xếch lên, đầy đủ mũi, ria mép, miệng nhưng đôi mắt luôn chỉ có tròng trắng mà thôi.

Bên ngoài lớp sơn, Daruma còn được trang trí bằng những hoạ tiết màu đen hoặc vàng ánh kim Trước bụng Daruma thường được vẽ chữ “Phước”, ngụ ý như một lời cầu mong an lành, một lá bùa may mắn. Nhưng nếu vô tình làm vỡ nó, tai hoạ sẽ giáng xuống đầu bạn một cách bất ngờ, bạn có tin vào điều đó hay không?

Có một câu chuyện có thật về “linh vật” này, một người bạn đến từ xứ sở hoa anh đào đã đăng tải lên trang FB cá nhân của mình rằng cô ta đã lỡ làm bể món đồ này trong một lần chuyển nhà, và ngay sau đó cô ta gặp phải một vụ tai nạn giao thông, làm gãy một chân trái. Câu chuyện khiến cho nhiều người bất ngờ và tin rằng sự linh nghiệm của lật đật Daruma là có thật.

    6. Daruma không chỉ để trang trí

Đôi mắt của Daruma không có tròng đen, chính là để khi chủ nhân của Daruma có một mục tiêu, họ sẽ vẽ thêm lòng đen cho mộ bên mắt bằng bút lông.

Chính vì vậy, khi mua hoặc được tặng một Daruma, người Nhật sẽ đặt ra một mục tiêu về công việc, tình yêu, học tập… Để gửi gắm vào, và từ đó, động lực thực hiện cũng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đợi đến một thời điểm thích hợp, bạn sẽ mang đốt linh vật này khi hoàn thành hoàn toàn ước muốn của mình.

Daruma có thể được đặt ở nhiều nơi như: Bàn làm việc, phòng khách hay phòng ngủ. Nhưng lưu ý, bạn nên chọn nơi bạn dễ nhìn thấy nhất và thu hút ánh nhìn của bạn mỗi ngày. Điều này vừa giúp bạn không xao nhãng mục tiêu và có sự hòa hợp nhất với Daruma.

Chúc bạn có thành công!

5/5 (3)

Review - Đánh Giá

Chat với Hapyoko